Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Đặc điểm nổi bật:

  • Độ Phân Giải 16.0 Mpx
  • Zoom 8x, LCD 3.0"
  • Tặng Thẻ Nhớ 4GB+Bao Da

 

Giá bán:

Giá Liên hệ

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 ISMáy Ảnh Canon Powershot A3400 IS
8/10 478 Bình chọn

Máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS 

 

Chiếc máy ảnh đầu tiên hỗ trợ màn hình cảm ứng với giá thành thấp, chất lượng hình ảnh ở tầm trung.

Tuy là một đại diện mới của dòng máy ảnh Canon PowerShot A-Series, nhưng máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS lại có thiết kế ngoại hình khá mảnh mai với bộ cánh nhiều màu sắc tựa như những chiếc máy ảnh IXUS thời trang của hãng. Chiếc máy ảnh khá nhỏ gọn này (kích thước 94,4x56,3x21,3mm, trọng lượng 141g) có đến 4 phiên bản sắc màu thời trang khác nhau là màu bạc, vàng, đỏ đô và đen tuyền. Có mặt tại Test Lab là phiên bản máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS màu vàng đồng trông rất trẻ trung với cụm ống kính đen nổi bật ở mặt trước máy.

Nếu so với chiếc máy ảnh zoom 8x PowerShot A4000 IS zoom 8x (vốn có cùng thời điểm ra mắt), ống kính của máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS chỉ hỗ trợ tính năng ổn định hình ảnh quang học Intelligent IS, zoom quang 5x (tiêu cự tiêu từ 5 - 25mm) với trị số khẩu độ tối đa F1/2.8.

Chiếm gần như toàn bộ diện tích mặt sau máy là màn hình cảm ứng 3 inch hỗ trợ độ phân giải 230.000 điểm ảnh. Phần diện tích còn lại của máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS vẫn được thiết kế sử dụng các nút điều khiển vật lý như thường thấy trên các phiên bản PowerShot trước. Do được tích hợp công nghệ phân tích bối cảnh thông minh iSAP, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS không được trang bị nút cứng chuyển đổi giữa các chế độ chụp ảnh. Mặc dù vậy, cũng như những mẫu thiết kế hiện đại khác của hãng, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS cũng được trang bị nút ghi hình độc lập cho phép kích hoạt nhanh tính năng này. 

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS có kích thước 94,4x56,3x21,3mm, trọng lượng 141g. Máy có đến 4 phiên bản sắc màu thời trang khác nhau là màu bạc, vàng, đỏ đô và đen tuyền.

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Mặt sau máy là màn hình cảm ứng 3" và dãy nút điều khiển vật lý thường thấy trên các dòng máy ảnh bỏ túi khác của Canon.

 

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS 

Trên cùng là nút nguồn, nút chụp hình nhanh với vòng xoay chỉnh zoom tích hợp.

 

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS 

Máy sử dụng pin Li-ion Battery NB-11L có thời lượng chụp khoảng 180 tấm (thông tin từ hãng).

 

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS 

Cạnh phải máy là cổng mini USB cho kết nối USB/AV Out.

 

Về các cổng giao tiếp, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS cũng chỉ được trang bị duy nhất cổng mini USB cho kết nối USB/AV Out ở cạnh phải máy. Cạnh dưới máy là khoang chứa pin sạc Li-ion Battery NB-11L và khe cắm mở rộng hỗ trợ thẻ nhớ SD, SDHC và SDXC.

máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS chỉ được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4, cảm biến CCD kích thước 1/2,3 inch hỗ trợ độ phân giải tối đa 16-megapixel. Với nội lực này, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS có thể chụp hình độ phân giải 4608x3456 pixel và khả năng ghi hình HD 720p với tốc độ 25 khung hình/giây. Phụ kiện đi kèm máy gồm dây đeo tay, bộ sạc pin, CD phần mềm và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Qua quá trình sử dụng thực tế, Cty Anh Phương nhận thấy ngoại hình của máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS tuy nhỏ gọn nhưng lại rất “cứng cáp”. Phần vỏ kim loại sơn nhám ở mặt trước máy vừa hiện đại vừa cho cảm giác rất chắc chắn khi cầm trên tay. Hệ thống nút vật lý trên máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS nhìn chung được bố trí khá hợp lý, có độ nhạy cao và dễ thao tác. Tuy nhiên, nút nguồn của máy vẫn còn hơi khó thao tác do có kích thước khá nhỏ.

Là chiếc máy ảnh PowerShot đầu tiên được trang bị màn hình cảm ứng, nhưng người dùng chưa thật ấn tượng với chất lượng hiển thị cũng như độ nhạy của màn hình mà máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS sử dụng. Chất lượng hình ảnh trên LCD chỉ dừng lại ở mức trung bình, màu sắc hình ảnh hơi nhợt nhạt và bị chói nắng khá nặng. Thao tác với màn hình cảm ứng nhìn chung thoải mái dù độ "nhạy" vẫn chưa cao - nhất là với giao diện menu của máy. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì Canon đã ưu ái bán kèm theo máy 1 bút Stylus nhỏ có thể gắn chung với dây đeo tay để điều khiển cảm ứng mỗi khi cần.

Ngoài chế độ chụp ảnh thông minh “Smart Auto”, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS còn hỗ trợ chế độ Program Auto và nhiều chế độ chụp chọn cảnh khác để người dùng sáng tạo.

Thử chụp ảnh với máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS ở chế độ "Smart Auto", thiết lập độ phân giải ảnh ở mức tối đa và độ chi tiết hình ảnh ở mức tốt – Cty Anh Phương nhận thấy, máy có tốc độ phân tích bối cảnh nhanh và nhạy bén khi chuyển từ cảnh chụp phong cảnh sang chụp cận cảnh macro. Cũng trong chế độ này, với điều kiện ánh sáng tốt, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS cho màu sắc hình ảnh trông tự nhiên, tuy độ chi tiết vẫn chưa thật cao như mong đợi. Thiết lập cân bằng trắng tự động trên máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS nhìn chung khá ổn trong các môi trường sáng thử nghiệm.

Với các cảnh chụp chân dung, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS tỏ ra rất nhạy bén trong việc nhận diện từng nhân vật khác nhau. Đèn Flash hoạt động khá hiệu quả trong phạm vi 3m ở tiêu cự góc rộng hay khi Test Lab chụp chân dung trong nhà.

Một số hình ảnh chụp từ máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS (đã crop):

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Trong điều kiện ánh sáng tốt, máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS cho màu sắc hình ảnh trông tự nhiên. Ảnh chụp với chế độ Smart Auto.

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Màu sắc hình ảnh không hề thay đổi khi Cty Anh Phương zoom đến tiêu cự tối đa.

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Khả năng khử quang sai ống kính chỉ ở mức trung bình - hình ảnh vẫn bị viền tím khá "đậm" ở các vùng ảnh có độ tương phản cao.

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Ảnh chụp cận cảnh với chế độ Smart Auto.

 

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS 

Tuy nhiên, độ chi tiết hình ảnh của máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS vẫn chưa thật cao như mong đợi.

 

Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS 

Hình ảnh bắt đầu nhiễu hạt ngay từ các mức ISO thấp (ảnh chụp với chế độ tự động, ISO 200)

 

 Máy Ảnh Canon Powershot A3400 IS

Hình ảnh nhiễu hạt nặng và giảm độ chi tiết ở các mức ISO cao (ảnh chụp ở chế độ P, ISO 800)

Cụm ống kính zoom quang 5x nhìn chung khá đầy đủ cho nhu cầu chụp ảnh thông thường trong gia đình cũng như ngoài trời. Hệ thống ổn định hình ảnh quang học hoạt động rất hiệu quả khi Cty Anh Phương zoom đến tiêu cự tối đa.

Trong các phép thử với nhiều mức ISO khác nhau (từ ISO 100, 200, 400, 800, 1600) với chế độ "Program Auto", Test Lab chưa thật ấn tượng về khả năng khử nhiễu hình ảnh của chiếc máy này. Ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt, với 2 mức ISO thấp (ISO 100 và ISO 200), hình ảnh đã bị nhiễu hạt nhẹ. Ở mức ISO 400, hình ảnh bị nhiễu hạt nặng hơn và độ chi tiết hình ảnh giảm đáng kể. Theo Test Lab, người dùng tốt nhất chỉ nên thiết lập ISO ở mức 200 và dùng Flash tích hợp của máy để có những bức ảnh chất lượng ổn trong điều kiện thiếu sáng.

Chất lượng video 720p ghi từ máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS nhìn chung chỉ ở mức trung bình, khá nhiều hạt trong các cảnh quay Test Lab thực hiện. Chất lượng âm thanh thu được từ micro âm thanh mono tích hợp vẫn còn nhiễu âm nền khá nhiều. Người dùng cũng cần lưu ý rằng máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS chỉ hỗ trợ zoom số trong khi ghi hình. Và dĩ nhiên, hình ảnh sẽ "nặng hạt" và giảm độ chi tiết nhiều hơn nếu bạn sử dụng tính năng này.

Tuy chưa thật thích hợp cho môi trường thiếu sáng, nhưng máy ảnh Canon PowerShot A3400 IS vẫn phù hợp với đối tượng người dùng ưa thích phong cách điều khiển cảm ứng hiện đại với chi phí đầu tư thấp.

 

Thông Số Kỹ ThuậtChi Tiết
ModelPowerShot A3400 IS
Hãng Sản XuấtCanon
Phân LoạiMáy ảnh du lịch
Chức NăngChụp hình, quay phim
  
Độ Phân Giải (Megapixel)16.0
Tiêu cự (mm)28 – 140 mm
Zoom Quang5.0x
Zoom Kĩ Thuật Số5.0x
  
Màn Hình LCDMàn hình màu TFT (loại góc ngắm rộng)
Kích Thước Màn Hình3.0
Tính NăngĐiều chỉnh mức sáng (5 mức)Chống rung
  
AFAiAF dò tìm khuôn mặt, AF dõi theo, vùng trung tâm
Chế Độ ChụpChụp tự động, chụp điều chỉnh ngắm trực tiếp, chụp IS kĩ thuật số, chụp chân dung, chụp hẹn giờ lấy nét mặt, chụp ánh sáng yếu, chụp hiệu ứng mắt cá, chụp hiệu ứng thu nhỏ, chụp hiệu ứng máy ảnh đồ chơi, chụp đơn sắc, chụp sống động, chụp hiệu ứng poster, chụp cảnh tuyết, chụp pháo hoa, chụp màn trập lâu, chụp thận trọng, quay phim iFrame
Quay PhimHD 1080x720
Kết NốiUSB 2.0 High SpeedAV outVideo out
  
Màu SắcĐỏ, nâu, đen
Kích Thước (mm)94 x 56 x 21 mm
Trọng Lượng (g)126
  
Thẻ NhớSD/MMC/SDHC/SDXC
Thiết Bị Đi KèmCáp USBDriverSách hướng dẫn
PinPin lithium.
  
 
Từ khóa:a3400 is

Bài viết cùng chủ đề